อนิเมะ Glorious ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Glorious ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ “Glorious” ที่มีฟาลูตินสูงและสกปรกและสกปรกพร้อมกันนั้นบอกเล่าเรื่องราวในสถานที่แห่งเดียวด้วยวิธีที่แย่ที่สุดและแย่ที่สุด 

อนิเมะ การดำเนินการไม่ตรงกับจินตนาการเสมอไป แต่ “รุ่งโรจน์” สมควรได้รับเครดิตสำหรับความคิดริเริ่มอย่างแน่นอน หยุดฉันถ้าคุณคิดว่าคุณเคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน: ชายที่สิ้นหวังพบว่าตัวเองถูกขังอยู่ในห้องน้ำที่ห่างไกลจากที่พักซึ่งมีเสียงลึกลับในแผงถัดไปทำให้เกิดเรื่องสำคัญ ใช่ ชายผู้นั้นพูดผ่านรูแห่งความรุ่งโรจน์—ด้วยเหตุนี้จึงมีชื่อ—แต่เขาไม่มีอะไรคิดอย่างรอบคอบ แต่ชะตากรรมของจักรวาลทั้งหมดอยู่ในความเสี่ยง การสลับไปมาระหว่างตัวละครทั้งสองนี้ และระหว่างความเป็นจริงกับแฟนตาซี ประกอบด้วยภาพยนตร์สยองขวัญแนวคอมมิคสยองขวัญ ของผู้กำกับ Rebakah McKendry ส่วนใหญ่ แต่ถึงแม้จะเร็วเพียง 79 นาที (รวมเครดิต) “Glorious” ก็ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นแนวคิดที่น่าสนใจซึ่งถูกขยายให้เล็กลงจนเหลือความยาว บทภาพยนตร์ที่แปลกประหลาดและเฉียบคมจากDavid Ian McKendry สามีของ McKendry พร้อมด้วย Joshua Hall และTodd Rigneyอาจทำให้ผู้ชมรู้สึกประทับใจมากกว่าเป็นตอนสั้นหรือตอนของซีรีส์ประเภท “Twilight Zone” แต่การแสดงในสิ่งที่เป็นสองมือเป็นหลักยังคงน่าสนใจ และคุณจะไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเรื่องราวนี้จะดำเนินต่อไปที่ใด

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

Ryan Kwantenรับบทเป็นเวสวัยกลางคนที่กระเซิง ผู้ซึ่งดึงตัวไปยังพื้นที่พักผ่อนอันเงียบสงบในป่าเพื่อไม่ให้งีบหลับในระหว่างการเดินทางบนถนนในตอนกลางวัน รถของเขาอัดแน่นไปด้วยข้าวของ รวมถึงตุ๊กตาหมีและกล่องสีแดงลึกลับ ตลอดทั้งคืน เขาจะอยู่ที่นั่น เผาทุกอย่างที่เขาเป็นเจ้าของด้วยความโกรธเคือง เมื่อเขาตื่นขึ้นในเช้าวันรุ่งขึ้น ด้วยความหิวโหยและขาดกางเกง เขาเดินโซเซเข้าไปในห้องน้ำเพื่ออาเจียน มีเพียงเสียงที่เป็นมิตรมาจากแผงขายที่อยู่ติดกันรบกวน มันเป็นของ JK Simmons และเขาบอกว่าชื่อของเขาคือ Ghat การหยอกล้อของพวกเขาเป็นเรื่องขี้เล่นในตอนแรก ซึ่งดูเหนือจริงเมื่อได้รับฉากที่ย่ำแย่ ซิมมอนส์ที่เราได้ยินแต่ไม่เคยเห็น ใช้เสียงสะท้อนที่เข้มข้นของเขาอย่างเต็มที่ เขาเป็นคนใจดีและขี้สงสัย แม้กระทั่งอารมณ์ขันเล็กน้อย จนกระทั่งเขากลายเป็นคนชั่วร้ายและยืนกรานมากขึ้น และเขาทำให้เราคาดเดาไปพร้อมกับเวส: นี่คือคนจริงหรือ? อาการประสาทหลอนมึนเมา? ปีศาจเอง? ดูการ์ตูน

ในขณะเดียวกัน Kwanten ได้รับมอบหมายให้พัฒนาตัวละครนี้ในขณะที่ต้องแสดงตามลำพังในพื้นที่คับแคบ

อนิเมะ และเขาก็เผชิญกับความท้าทายทางร่างกายและอารมณ์นั้น เรารู้ว่าเวสเป็นคนขัดสนและมีความผันผวน แต่เขายังต้องรักษาความลึกลับบางอย่างไว้ และนี่คือส่วนที่ซับซ้อนของภาพยนตร์สถานที่เดียวเหล่านี้: วิธีพัฒนาตัวละครในสภาพแวดล้อมที่จำกัด หนังระทึกขวัญแบบลีนและมีความหมายเช่น ” The Shallows ” หรือ ” Fall .” ล่าสุด” ให้เรื่องราวเบื้องหลังเพียงพอที่จะสร้างความสามารถของนางเอกและอธิบายทักษะการเอาชีวิตรอดของพวกเขา ปัญหาของ “Glorious” ก็คือ Wes ไม่มีอะไรมาก แม้ว่าจะมีเหตุการณ์ย้อนหลังเล็กน้อย และจะไม่มีวันจบสิ้น 

นั่นทำให้เราสนใจได้ยากว่าเขาจะรอดจากห้องน้ำหรือไม่ หรืออย่างน้อยก็มีสติสัมปชัญญะครบถ้วน และตำนานของ Ghat แม้จะหนาแน่น แต่ก็ไม่น่าสนใจทั้งหมดแต่ McKendry ใช้พื้นที่ในลักษณะที่สร้างสรรค์ ตั้งแต่ภาพจิตรกรรมฝาผนังที่มีสีสันรอบๆ หลุมพระสิริซึ่งเคลื่อนไหวเพื่อพรรณนาประวัติศาสตร์ของ Ghat ไปจนถึงการใช้แสงสีชมพูอันน่าทึ่งเพื่อบ่งบอกถึงหายนะของจักรวาลที่กำลังจะเกิดขึ้น และสำหรับบรรดาผู้ที่รู้สึกกระสับกระส่ายเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ ไม่เพียงแต่ภายในห้องน้ำจะมีของเหลวในร่างกายที่น่ากลัวเท่านั้น แต่สุดท้ายแล้ว เลือดและความกล้าที่จัดแสดงก็จะทำให้ท้องของคุณปั่นป่วนด้วย หากคุณดูซีซันล่าสุดของ “Stranger Things” โดยเปิดคำบรรยายใต้ภาพ และคุณยังคงรู้สึกบอบช้ำกับคำอธิบายบ่อยครั้งของ “การบีบตัวแบบเปียก” ก็มีเนื้อหามากมายที่นี่เช่นกัน