ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Honeyland (2019)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Honeyland (2019)

Hatidže Muratova อาศัยอยู่กับแม่

ดูหนังออนไลน์ สูงอายุของเธอในหมู่บ้านบนภูเขาร้างในมาซิโดเนียเหนือ บ้านของเธอไม่มีไฟฟ้าหรือน้ำประปาใช้ ไม่มีใครอยู่ได้หลายไมล์ Hatidže เลี้ยงผึ้งเป็นอาชีพ – เธอเป็นหนึ่งในคนเลี้ยงผึ้งป่าคนสุดท้ายของมาซิโดเนีย – และดูแลรังผึ้งในท้องถิ่นอย่างระมัดระวัง โดยขายน้ำผึ้งในราคา 10 ยูโรต่อขวดในเมืองหลวงสโกเปีย เมื่อเจ้าของฟาร์มเร่ร่อน Hussein Sam มาพร้อมกับภรรยาและลูกเจ็ดคนของเขา Hatidže กระตือรือร้นที่จะถ่ายทอดความรู้เรื่องการเลี้ยงผึ้งของเธอให้คนรุ่นใหม่ – แต่แซมผู้ดื้อรั้นมีวิธีการทำสิ่งต่าง ๆ ของตัวเอง ทำให้การทำมาหากินทั้งหมดของ Hatidže ตกอยู่ในความเสี่ยง

ดูหนังออนไลน์ ฮันนี่แลนด์,กำกับโดยผู้สร้างภาพยนตร์ Tamara Kotevska และ Ljubomir Stefanov เป็นสารคดีที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางและประสบความสำเร็จในระดับสากลจาก North Macedonia ฉากนี้ถ่ายทำในสถานที่จริงมากว่า 3 ปี โดยมีทีมกล้องคอยสังเกตมูราโตวาอย่างเงียบๆ ขณะที่เธอทำกิจวัตรประจำวัน ไม่มีใครบรรยายสารคดี ทีมผู้สร้างระมัดระวังไม่ให้ถูกยิง ที่น่าสังเกตคือ ไม่มีคนบนหน้าจอเพียงคนเดียวที่เหลียวมองเลนส์กล้องหรือแม้กระทั่งยอมรับว่ากำลังถูกบันทึกอยู่ ผลลัพธ์ที่ได้คือสิ่งที่คล้ายกับละครที่ลดทอนลงมากกว่าสารคดี สิ่งหนึ่งที่สงสัยว่าเอฟเฟกต์ของผู้สังเกตได้เปลี่ยนแปลงสิ่งที่ถูกบันทึกบนหน้าจอไปในระดับใด นี่อาจเป็นชีวิตจริง แต่มีมากกว่าคำใบ้เกี่ยวกับประสิทธิภาพ ฟุตเทจทั้งหมดเหล่านั้นถูกกลั่นกรองให้เป็นการเล่าเรื่องที่เข้มข้นพอๆ กับภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่คุณน่าจะได้ดูในปีนี้ หนัง hd ล่าสุด

ความน่าดึงดูดใจที่ยิ่งใหญ่ส่วนหนึ่งที่  ฮันนี่แลนด์ ครอบครองนั้นมาจากลักษณะที่สวยงามอย่างน่าทึ่งในการถ่ายทำ บ้านของ Muratova พังยับเยินอย่างมีประสิทธิภาพ: ไม่มีไฟฟ้าใช้จ่ายไฟให้กับหลอดไฟ ทุกอย่างถูกถ่ายด้วยแสงธรรมชาติ ผู้กำกับภาพ Fejmi Daut และ Samir Ljuma ได้ทำงานมหัศจรรย์ด้วยทรัพยากรที่จำกัดเพื่อจับภาพถิ่นทุรกันดารมาซิโดเนียในรูปแบบที่งดงามที่สุด และเปลี่ยนให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นหนึ่งในสารคดีที่ดูดีที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่อุดมสมบูรณ์ทั้งความสวยงามและบรรยากาศ ความงามนั้นขยายไปถึงดนตรีประกอบของวงศิลปะป๊อปชาวมาซิโดเนีย Foltin ที่ดื่มด่ำไปกับเสียงและท่วงทำนองที่เป็นเอกลักษณ์และน่าดึงดูด ชัดเจนทันทีว่าทำไม  ฮันนี่แลนด์ ประสบความสำเร็จอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มันเป็นเพียงภาพยนตร์ที่สวยงามมากที่ได้สัมผัส ซีรี่ย์เกาหลี

หากมีการชะลอตัวของแพ็คเกจที่น่าสนใจนี้ แต่ก็รู้สึกว่ามันลื่นเกินไป มีความรู้สึกเล็กน้อยเกี่ยวกับการผลิต: การบรรยายมีความชัดเจนและกำหนดไว้เล็กน้อย จังหวะทางอารมณ์ที่สำคัญให้ความรู้สึกว่าสะดวกเกินไปเล็กน้อยในการจับภาพและใส่กรอบ สารคดีทุกเรื่องต้องทำหน้าที่สร้างการเล่าเรื่องจากความเป็นจริง แต่  ดูเหมือนว่า ฮันนี่แลนด์ จะผลักดันมุมการเล่าเรื่องให้ไกลเกินกว่าจะค้นหาความจริงได้ สิ่งที่  ค้น พบคือความบันเทิงมหาศาลและเกี่ยวข้องกับผู้ชม แต่มักจะให้ความรู้สึกเหมือนละครมากกว่า กว่าเอกสาร

Hatidže Muratova สร้างตัวเอกที่ยิ่งใหญ่ในละครเรื่องนั้น ด้วยความสุภาพ สุภาพ และมองโลกในแง่ดี เธอใช้ชีวิตกึ่งโดดเดี่ยวด้วยความกระตือรือร้นที่แพร่เชื้อต่อผึ้งของเธอและการดูแลพวกมัน สองสำหรับฉัน สองคนสำหรับคุณ เธอมักจะพูด – หรือแม้แต่ร้องเพลง – ขณะที่เธอดึงน้ำผึ้งอย่างระมัดระวังเพียงพอที่จะทำมาหากิน เหลือรวงผึ้งอีกครึ่งหนึ่งเพื่อให้ผึ้งใช้ต่อไป เป็นการกระทำเพื่อความยั่งยืนที่เรียบง่ายแต่ดึงดูดใจ เป็นแนวคิดที่ยึดเอาธีมทางนิเวศวิทยาไว้กับภาพยนตร์อย่างแน่นหนา และนำมาซึ่งความเปรียบต่างที่คมชัดเมื่อครอบครัวแซมมาถึง ที่ซึ่งมูราโตวารักษาไว้ ฮุสเซน แซมทำลายและปล้นสะดม โดยการเปรียบเทียบครอบครัวที่ใหญ่โตและเทอะทะของเขาคือการทำลายล้าง พวกเขาไม่ดูแลฝูงโคของตนอย่างเหมาะสม นำไปสู่การเจ็บป่วย ความอดอยาก และความตาย พวกเขาปฏิบัติต่อสัตว์เลี้ยงต่างๆ ของพวกเขาราวกับสิ่งของ ซึ่งเห็นได้จากการถ่ายรูปเด็กวัยหัดเดิน ซึ่งเป็นน้องคนสุดท้องอันดับสองของ Hussein อย่างลวกๆ ลากลูกแมวไปรอบๆ ที่คอ พวกเขาล้างรังผึ้งทั้งหมดพร้อมกัน แม้ว่า Muratova จะพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะสอนวิธีปฏิบัติที่ยั่งยืนให้กับพวกเขา 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างยากในการรับชมเป็นบางครั้งเนื่องจากการทารุณกรรมสัตว์ เห็นได้ชัดว่าครอบครัวแซมมีฐานะยากจน แต่ต่างจาก Muratova ตรงที่พวกเขาต้องการสิ่งที่ดีกว่าอย่างชัดเจน ความสิ้นหวังนำไปสู่ความโหดร้ายและความทุกข์ยากในที่สุด ลูกชายคนหนึ่งของ Hussein ดูเหมือนจะยากเป็นพิเศษ ผู้ซึ่งสนใจคำสอนของ Muratova โดยสัญชาตญาณขณะต่อสู้กับพ่อของเขาอย่างขมขื่น คนหนึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยความหวังอย่างยิ่งว่าเขาพบเส้นทางที่ชัดเจนสู่ความเป็นอิสระของเขาในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า บังเอิญลากลูกแมวไปรอบ ๆ คอ พวกเขาล้างรังผึ้งทั้งหมดพร้อมกัน แม้ว่า Muratova จะพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะสอนวิธีปฏิบัติที่ยั่งยืนให้กับพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างยากในการรับชมเป็นบางครั้งเนื่องจากการทารุณกรรมสัตว์ เห็นได้ชัดว่าครอบครัวแซมมีฐานะยากจน แต่ต่างจาก Muratova ตรงที่พวกเขาต้องการสิ่งที่ดีกว่าอย่างชัดเจน ความสิ้นหวังนำไปสู่ความโหดร้ายและความทุกข์ยากในที่สุด ลูกชายคนหนึ่งของ Hussein ดูเหมือนจะยากเป็นพิเศษ ผู้ซึ่งสนใจคำสอนของ Muratova โดยสัญชาตญาณขณะต่อสู้กับพ่อของเขาอย่างขมขื่น คนหนึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยความหวังอย่างยิ่งว่าเขาพบเส้นทางที่ชัดเจนสู่ความเป็นอิสระของเขาในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า บังเอิญลากลูกแมวไปรอบ ๆ คอ พวกเขาล้างรังผึ้งทั้งหมดพร้อมกัน

แม้ว่า Muratova จะพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะสอนวิธีปฏิบัติที่ยั่งยืนให้กับพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างยากในการรับชมเป็นบางครั้งเนื่องจากการทารุณกรรมสัตว์ เห็นได้ชัดว่าครอบครัวแซมมีฐานะยากจน แต่ต่างจาก Muratova ตรงที่พวกเขาต้องการสิ่งที่ดีกว่าอย่างชัดเจน ความสิ้นหวังนำไปสู่ความโหดร้ายและความทุกข์ยากในที่สุด ลูกชายคนหนึ่งของ Hussein ดูเหมือนจะยากเป็นพิเศษ ผู้ซึ่งสนใจคำสอนของ Muratova โดยสัญชาตญาณขณะต่อสู้กับพ่อของเขาอย่างขมขื่น คนหนึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยความหวังอย่างยิ่งว่าเขาพบเส้นทางที่ชัดเจนสู่ความเป็นอิสระของเขาในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างยากในการรับชมเป็นบางครั้งเนื่อง

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

จากการทารุณกรรมสัตว์ 

เห็นได้ชัดว่าครอบครัวแซมมีฐานะยากจน แต่ต่างจาก Muratova ตรงที่พวกเขาต้องการสิ่งที่ดีกว่าอย่างชัดเจน ความสิ้นหวังนำไปสู่ความโหดร้ายและความทุกข์ยากในที่สุด ลูกชายคนหนึ่งของ Hussein ดูเหมือนจะยากเป็นพิเศษ ผู้ซึ่งสนใจคำสอนของ Muratova โดยสัญชาตญาณขณะต่อสู้กับพ่อของเขาอย่างขมขื่น คนหนึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยความหวังอย่างยิ่งว่าเขาพบเส้นทางที่ชัดเจนสู่ความเป็นอิสระของเขาในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างยากในการรับชมเป็นบางครั้งเนื่องจากการทารุณกรรมสัตว์ เห็นได้ชัดว่าครอบครัวแซมมีฐานะยากจน แต่ต่างจาก Muratova ตรงที่พวกเขาต้องการสิ่งที่ดีกว่าอย่างชัดเจน ความสิ้นหวังนำไปสู่ความโหดร้ายและความทุกข์ยากในที่สุด ลูกชายคนหนึ่งของ Hussein ดูเหมือนจะยากเป็นพิเศษ ผู้ซึ่งสนใจคำสอนของ Muratova โดยสัญชาตญาณขณะต่อสู้กับพ่อของเขาอย่างขมขื่น คนหนึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยความหวังอย่างยิ่งว่าเขาพบเส้นทางที่ชัดเจนสู่ความเป็นอิสระของเขาในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าในที่สุด  Honeyland ก็ใช้งานได้เพราะมันทำงานในหลายระดับของธีมและสัญลักษณ์เปรียบเทียบ เป็นการเตือนเกี่ยวกับความยั่งยืนและสภาพแวดล้อมที่เปราะบาง เป็นการเฉลิมฉลองประเพณีและวัฒนธรรมมาซิโดเนีย เป็นภาพเหมือนของผู้หญิงที่มีเสน่ห์และเป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก เหนือสิ่งอื่นใด มันคือการมองเห็นส่วนหนึ่งของโลกที่เราไม่ค่อยได้เห็น – ห่างจากเทคโนโลยีและวัฒนธรรมแห่งศตวรรษที่ 21 ห่างไกลจากอภิสิทธิ์ และห่างไกลจากชีวิตที่พวกเราหลายคนในโลกที่พัฒนาแล้วมองข้ามไป Honeyland เป็นอัญมณีที่หายาก