ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Adventures Of Pinocchio (1972)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Adventures of Pinocchio (1972)

นวนิยายปี 1883

ดูหนังออนไลน์ ของ Carlo Collodi เรื่อง  The Adventures of Pinocchio เป็นหนึ่งในผลงานวรรณกรรมสำหรับเด็กที่โด่งดังและขายดีที่สุดในโลก ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของการดัดแปลงภาพยนตร์และโทรทัศน์มาช้านาน แน่นอนว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นของ Walt Disney ในปี 1940 ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนเรื่องนั้นมีอิทธิพลเหนือ แต่เรื่องราวของหุ่นกระบอกไม้ที่กลายเป็นชีวิตชีวาได้มีภาพยนตร์ที่ฉายซ้ำอย่างน้อย 18 เรื่องตั้งแต่ปี 1911 อีก 2 เรื่องโดยกิลเลอร์โม เดล โทโร และอีกเรื่องจากดิสนีย์และโรเบิร์ต เซเมคิส กำลังอยู่ในระหว่างการผลิต . ดูหนังออนไลน์

ในปีพ.ศ. 2515 ผู้กำกับชาวอิตาลี ลุยจิ โกเมนซินี ได้กำกับละครโทรทัศน์ห้าตอนสำหรับผู้ประกาศข่าวของรัฐ Rai ใช้เวลาทั้งหมด 280 นาที เป็นความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ที่สำคัญ และถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่มีการพยายามดัดแปลงนวนิยายของ Collodi อย่างสมบูรณ์ ซีรีส์นี้ประสบความสำเร็จอย่างมากจนได้ขยายเวลาเพิ่มอีก 80 นาทีสำหรับการออกอากาศในยุโรป จากนั้นจึงถอดกลับไปเป็น 135 นาทีเพื่อฉายในระดับสากลในฐานะภาพยนตร์สารคดี เป็นเวอร์ชันคุณลักษณะย่อที่เราจะพูดถึงที่นี่ เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ น่ายินดี และเปี่ยมด้วยศรัทธาอย่างน่าพิศวง หนัง hd ล่าสุด

ช่างไม้มาสโตร เกปเปโต (นีโน มันเฟรดี) อาศัยอยู่ตามลำพังและยากจนในหมู่บ้านเล็กๆ ในอิตาลี Geppeto ตัดสินใจแกะสลักหุ่นตัวเองเพื่ออยู่เป็นเพื่อนกัน จึงขอท่อนไม้จากเชอร์รี่เพื่อนบ้านของเขา โดยที่ Geppeto ไม่รู้จัก Cherry มอบบล็อกที่มีเสน่ห์ให้เขา: เมื่อแกะสลักแล้วหุ่นเชิดของ Geppeto ก็มีชีวิตขึ้นมา ชื่อ Pinocchio (Andrea Balestri) หุ่นกระบอกนี้ได้รับการเยี่ยมชมโดย Fairy with Turquoise Hair (Gina Lollobrigida) ซึ่งสัญญาว่าจะทำให้เขากลายเป็นเด็กหนุ่มที่แท้จริงถ้าเขาประพฤติตัว – แต่ Pinocchio หุนหันพลันแล่นพบว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะประพฤติตน ซีรี่ย์เกาหลี

The Adventures of Pinocchioเป็นผลงานภาพยนตร์สำหรับเด็กที่มีเสน่ห์อย่างที่สุด แม้จะทำงานกับงบประมาณที่ค่อนข้างเจียมเนื้อเจียมตัว แต่ภาพยนตร์ของ Comencini ก็เต็มไปด้วยความรู้สึกแปลกใหม่และมีอารมณ์ขัน เมื่อจัดการกับช่วงเวลาที่แปลกประหลาดกว่าในนิยาย – เด็ก ๆ กลายเป็นลาหรือ Pinocchio ถูกฉลามยักษ์กลืน – ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์เหนือความสมจริงทุกครั้ง มันสร้างความปรารถนาดีแก่ผู้ชมจำนวนมาก วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์จะทันสมัยเสมอ แต่เสน่ห์มักจะคงอยู่ตลอดไป

นอกจากนี้ยังมีขอบเหน็บแนมที่มักจะขาดหายไปจากการดัดแปลงแบบโค้งคำนับ: ผู้ชมส่วนใหญ่คุ้นเคยกับเวอร์ชั่นดิสนีย์อาจลวกในขณะที่พินอคคิโอถูกเยี่ยมชมโดยคริกเก็ตพูดเชิงศีลธรรม – เพียงเพื่อบีบมันให้ตาย นี่เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับทุกวัยที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งบทภาพยนตร์อัจฉริยะจะจัดการนำเสนอเรื่องราวต่างๆ ให้กับผู้ชมที่แตกต่างกันไปพร้อม ๆ กัน เด็ก ๆ จะซื้อการผจญภัยที่น่าอัศจรรย์ ในขณะที่ผู้ใหญ่จะได้พบกับเนื้อหาที่น่าขบขันมากมายเช่นกัน ซึ่งแตกต่างจากฮอลลีวูดร่วมสมัย ทำได้โดยไม่ต้องใช้การอ้างอิงวัฒนธรรมป๊อปอย่างไม่มีรสนิยมที่ดี

Comencini ดูแลการตัดต่อละครที่เข้มงวด คุณไม่รู้หรือว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นละครต้นฉบับ ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่คุณจะสงสัย ไม่มีอะไรที่รู้สึกว่าถูกตัดทอนอย่างมาก และไม่มีอะไรที่รู้สึกเร่งรีบหรือขาดหายไป แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นฉากๆ แต่ก็สะท้อนถึงนวนิยายได้มากพอๆ กับสถานการณ์ในการสร้างภาพยนตร์

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

แอนเดรีย บาเลสตรีเป็นพิน็อคคิโอ

ที่ดี นำเสนอการแสดงที่สมดุลระหว่างพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างต่อเนื่องของตัวละครกับการดึงดูดใจของผู้ชมโดยกำเนิด พินอคคิโอเป็นเด็กซุกซนแต่น่ารัก ในฐานะ Geppeto Nino Manfredi เป็นตัวตลกที่คล่องแคล่ว เขาสร้างสมดุลระหว่างอารมณ์ขันทางกายและทางวาจา โดยแสดงทักษะอันแข็งแกร่งของเขาในเรื่องตลกทุกตา มันเฟรดีเป็นหนึ่งในผู้นำของขบวนการ ‘คอมมีเดียออล’อิตาเลียโน’ และเห็นได้ชัดว่าทำไมเขาถึงได้รับเสียงไชโยโห่ร้องจากอาชีพอันยาวนานของเขานี่เป็นภาพยนตร์พิเศษประเภทหนึ่งที่สูญหายไปจากผู้ชมจากต่างประเทศส่วนใหญ่เนื่องจากความเหลื่อมล้ำของเวลาและการจัดจำหน่าย มันเป็นความอัปยศลึก ฉันชอบที่จะมีโอกาสดูมินิซีรีส์ดั้งเดิม ฉันอยากให้ผู้ชมจำนวนมากได้ค้นพบอีกครั้งว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ซื่อสัตย์ มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และสนุกสนานอย่างมากมายเพียงใด ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น มีการ  ดัดแปลง Pinocchio  มากมาย บนหน้าจอในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา อันนี้อยู่ไกลและเป็นที่โปรดปรานของฉัน