ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Queen's Gambit

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Queen’s Gambit

ดูหนังออนไลน์ เมื่อคุณอ่านคำว่า “ละครชุดจำกัดของ Netflix เกี่ยวกับการเสพติด ความหลงใหล ความบอบช้ำทางจิตใจ และหมากรุก” คำคุณศัพท์แรกที่นึกขึ้นได้อาจไม่ “น่าตื่นเต้น” แต่เราอยู่ที่นี่ และ “The Queen’s Gambit” การปรับตัวของWalter Tevis ของ Scott Frank’ นิยายแนว come-of-age ในชื่อเดียวกัน ต้องใช้คำว่า “ระทึก” อย่างแน่นอน ด้วยการแสดงนำแบบแม่เหล็กและเสริมด้วยการแสดงระดับโลก ภาษาภาพที่ยอดเยี่ยม การแสดงทางไกลที่ไม่เคยขาด และความเต็มใจที่น่าชื่นชมที่จะยอมรับความขัดแย้งและความกำกวม ถือเป็นซีรีส์ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปี แม้ว่าจะไม่มีข้อบกพร่อง แต่ก็เป็นชัยชนะโดยย่อ และมันก็เป็นที่น่าพอใจไม่ใช่แค่ละครย้อนยุคที่น่าสนใจ การศึกษาตัวละคร และงานเลี้ยงตา นอกจากนี้ หัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นภาพยนตร์กีฬาที่ห่อหุ้มด้วยชุดทีวีซีรีส์อันทรงเกียรติอีกด้วย ถามตัวเองว่า:

ดูหนังออนไลน์ ครั้งสุดท้ายที่คุณชกมวยเหนือหมากรุกคือเมื่อไหร่? นั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณสมควรได้รับหรือเป็นไปได้ว่าเบธ ฮาร์มอน (อันยา เทย์เลอร์-จอย ที่โดดเด่น ) จะได้รับหมัดเด็ดไม่น้อยเมื่อผู้คนค้นพบแฟรงก์และอลัน สก็อตต์ ผู้สร้างร่วมซีรีส์ยอดเยี่ยม เราพบเบธตอนอายุแปดขวบ (อิสลา จอห์นสัน) เมื่อเธอได้รับบาดเจ็บอย่างเหลือเชื่อ—อย่างน้อยในทางร่างกาย—จากอุบัติเหตุรถชนที่คร่าชีวิตแม่ของเธอ พ่อของเธอไม่อยู่ในภาพ เบธจึงพบว่าตัวเองอยู่ที่โรงเรียนสอนเด็กกำพร้าที่นับถือศาสนาคริสต์ ขณะอยู่ที่นั่น เธอพัฒนาสามสิ่ง: มิตรภาพกับโจลีน (โมเสส อินแกรม น้องใหม่ยอดเยี่ยม) ความหลงใหลในการเล่นหมากรุก และการพึ่งพายาระงับประสาทสีเขียวตัวเล็ก ๆ ทางร่างกายและทางอารมณ์ที่ป้อนให้กับเด็กๆ จนกว่าพวกเขาจะผิดกฎหมายจากรัฐ เมื่อเธอออกจากโรงเรียนในที่สุด เธอมีสิ่งสองอย่างสุดท้ายที่บรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางพร้อมกับหนังสือหมากรุก อัตตาที่ใหญ่โต บาดแผลที่ยังมิได้สำรวจ และความเกลียดชังตัวเองเพียงเล็กน้อย แต่มันคือเกมที่ผลักดันเธอ ส่งเธอไปสู่จุดสูงสุดของโลกหมากรุกที่แข่งขันกันและเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

ในระยะสั้น Beth มีหลายสิ่งที่ต้องจัดการ โชคดีที่ Anya Taylor-Joy ทำอะไรได้มากกว่าที่ทำ การเล่น Beth ตั้งแต่อายุ 15 เป็นต้นไป Taylor-Joy ให้การแสดงที่โลดโผนมากขึ้นเมื่อคุณนั่งกับมันนานขึ้น มันเป็นจุดเปลี่ยนของทั้งความเย้ายวนใจที่ทำให้มึนเมาและความไร้สาระเล็ก ๆ น้อย ๆ อันล้ำค่าภายในโดยที่ไม่เคยถูกปิด, อ่อนแออกหักและตลกเฉียบแหลมบ่อยครั้ง เรื่องราวส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับเวลาและวิธีที่เบธอยู่คนเดียว—และบางครั้งเธออยู่คนเดียวมากที่สุดเมื่ออยู่ท่ามกลางผู้คน หนัง hd ล่าสุด —และการแสดงของเทย์เลอร์-จอยก็โดดเด่นเป็นพิเศษในช่วงเวลาเหล่านี้ ฉากของเบธคนเดียวในบ้านของเธอ ในอพาร์ตเมนต์ของคนแปลกหน้า บนเครื่องบิน บนเตียงของเธอในตอนกลางคืน ทั้งหมดส่งเสียงครวญครางด้วยพลังงานที่เกิดขึ้นเมื่อไม่มีใครสังเกตเห็นจริงๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้ เธอกำลังสร้างพลังงานนั้นในห้องที่เต็มไปด้วยกล้องและสมาชิกในทีมบลั ชของ Eleanora Duse เป็นอีกหนึ่งลายน้ำที่สูงในอาชีพการงานของหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยพวกเขา และอย่างใดเธอไม่เคยดีไปกว่าเมื่อ Beth นั่งอยู่หลังกระดานหมากรุกอย่างเงียบ ๆ

เราจะกลับมาที่ฉากเหล่านั้น แต่มันคงเป็นความผิดพลาดที่จะถือว่าคู่หูที่ยอดเยี่ยมเพียงคนเดียวของเทย์เลอร์-จอยคือกล้อง ซึ่งมองจากทั่วทั้ง 64 สี่เหลี่ยมของกระดาน แฟรงค์และผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดงเอลเลน ลูอิสได้รวบรวมกลุ่มนักตีตัวยง รวมทั้งบิล แคมป์ ผู้ยิ่งใหญ่ ในฐานะภารโรงที่โดดเดี่ยวซึ่งแนะนำเบธให้รู้จักกับเกม โธมัส โบรดี้-แซงสเตอร์ และแฮร์รี่ เมลลิ่ ง ในฐานะคู่ปรับและพันธมิตรในท้ายที่สุดในโลกหมากรุก ช่างมหัศจรรย์ ( ถ้าใช้น้อยเกินไป) Ingram และผู้กำกับMarielle Hellerผู้ซึ่งแสดงท่าทีสะกดจิตในฐานะผู้หญิงที่เปราะบาง เสียหาย และมีความเห็นอกเห็นใจ ซึ่งในที่สุดก็ต้อนรับเบธเข้ามาในบ้านของเธอ ไม่มีอะไรน่าเบื่อในกลุ่ม แม้แต่นักแสดงที่ปรากฏตัวในฉากหนึ่งหรือสองฉากมากสุดก็ให้การแสดงที่รู้สึกว่ามีคนอาศัยอยู่อย่างเต็มที่ มันเป็นความตะลึงของวงดนตรีและนี่คือโบนัส:

ทั้งหมดดูเหลือเชื่อ “The Crown” ได้รับการยกย่องอย่างถูกต้องสำหรับการออกแบบการผลิตและเครื่องแต่งกายที่มีรายละเอียดที่หรูหราและหรูหรา และ “The Queen’s Gambit” มีแนวโน้มที่จะพบว่าตัวเองเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนของ Netflix ที่มีความถี่อยู่บ้าง แต่สำหรับจุดแข็งทั้งหมดของ “The Crown” แทบจะไม่ค่อยได้แสดงจินตนาการอะไรที่นี่ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายGabriele Binderหัวหน้าช่างทำผมและแต่งหน้าDaniel Parkerและผู้ออกแบบงานสร้างUli Hanisch (หลังเรื่อง “ Cloud Atlas ”,” “Sense8” และ “Babylon Berlin”) ทำมากกว่าการจับภาพรูปลักษณ์ของทศวรรษ 1960 ในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ  ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

พวกเขาใช้ความงาม

นั้นเพื่อจุดประกายความคิดของเบธ Beth เปิดรับแง่มุมที่ดุร้ายของการแต่งหน้าในยุค 60 เมื่อใด ทำไมเวลาที่เธอกำลังบาลานซ์อยู่ที่ขอบอย่างล่อแหลมและอายไลเนอร์หนาๆ ของเธอก็ทำหน้าที่ทำให้เธอดูผอมลงและเปราะบางมากขึ้นไปอีก นั่นเป็นตัวอย่างหนึ่งของหลาย ๆ คน มีความรอบคอบและมีสไตล์ อย่างเหลือเชื่อ ถือว่าแยกย่อยเก๋ไก๋นอกจากนี้ยังมีการสำรวจความงามของโลกภายในของเบธด้วย แม้จะให้รายละเอียดว่าสิ่งที่ดูเหมือนและความหมายก็คือการลดความสุข (และความวิตกกังวล) บางอย่างที่เกิดขึ้น แค่รู้ว่ามันช่วยให้การดิ้นรนของเบธกลายเป็นพลังงานภายในที่เรื่องราวการเสพติดส่วนใหญ่มักจะมองข้ามหรือมองข้ามไป และโดยส่วนใหญ่ ความเอาใจใส่และความรอบคอบนั้นพบได้ในทุกเขตร้อนที่มีอยู่ใน “The Queen’s Gambit” (และมีเขตร้อนมากมาย—นี่คือภาพยนตร์กีฬาที่ปลอมตัวมา) ที่กล่าวว่าการถ่ายทอดทางไกลที่ยอดเยี่ยมเป็นส่วนใหญ่ของแฟรงค์มักจะสะดุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการแข่งขัน (โจลีนสมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่า) และเรื่องเพศ อย่างหลังเป็นข้อบกพร่องที่แบ่งปันกับ “ผู้ไม่มีพระเจ้า” ของแฟรงค์—ทั้งคู่ต่างมีใจอยู่ในที่ที่ถูกต้อง แต่อาจไม่รอบคอบหรือเฉียบแหลมเมื่อพูดถึงเรื่องเพศ ความรัก